Hướng dẫn cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt

Để biết cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt thì đầu tiên chúng ta phải phân biệt được giấy in chuyển nhiệt và giấy in thường khác nhau như thế nào

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy in đặc biệt bề mặt in được phủ lớp bột có khả năng bám mực tốt và chịu nhiệt độ cao. Loại giấy này chuyên dụng dùng in hình ảnh lên các chất liệu như vải, gạch men, sứ, gỗ, đá, thủy tinh phale. Điều này thì chắc chắn là giấy in thông thường không làm được.

Cách sử dụng Giấy in chuyển nhiệt chi tiết như sau:

1.Phân biệt bề mặt in của giấy. 

Nếu  bạn là người mới sử dụng giấy in chuyển nhiệt thì rất khó để phân biệt được in mặt nào là đúng. Tuy nhiên bạn có thể phần biệt nó theo đặc tính như sau

Bề mặt giấy dùng để in là bề mặt mịn, hơi có bột một chút nếu bạn thử lấy tay sờ lên bề mặt bạn cũng sẽ cảm nhận được

Bề mặt còn lại nhám hơn, vàng hơn là bề mặt không in.

2.Lật ngược file trước khi in.

Tất cả hình ảnh trước khi in ra giấy in chuyển nhiệt đều phải được lật ngược file. Đây là điều bắt buộc vì khi chúng ta ép lên vật liệu thì nó ngược 180 độ nên chữ sẽ bị ngược với file ban đầu.

Riêng với giấy in nhiệt đậm thì các bạn sẽ không cần lật ngược file ( Tôi sẽ viết bài hướng dẫn cách sử dụng giấy in nhiệt đậm ở một bài viết khác)

3.Chọn chế độ in 

Chế độ in thì không khác biệt nhiều so với cách in các loại giấy in khác. Chỉ khác ở chỗ loại giấy, do vậy các bạn hãy chọn loại giấy in là “quality Inkjet”.

Bạn tham khảo hình ảnh dưới đây

4.Ép giấy in chuyển nhiệt lên sản phẩm

Sau khi in xong, Úp bề mặt vừa in (tức là mặt có mực) lên bề mặt vật liệu cần in. Nếu là ly sứ hoặc ốp lưng điện thoại thì nên dùng băng keo nhiệt cố định để khi in không bị nhòe hình. Còn vải thì không cần.

 

Điều chỉnh lực ép vừa đủ (Tất cả máy ép ly hoặc máy ép phẳng đều có nút điều chỉnh lực ép).

Nhiệt độ ép từ 180 – 220 độ

Thời gian ép từ 25 giây đến 180 giây.

Nhiệt độ và thời gian thì tùy chất liệu ép. Nguyên tắc là nếu thời gian dài thì nhiệt độ thấp hoặc ngược lại.

Lưu ý: Nếu sản phẩm sau khi ép bị ngả vàng là do nhiệt độ ép hơi cao, chúng sẽ điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống.

Nếu sản phẩm sau khi ép bị nhạt màu thì các bạn tăng nhiệt độ lên.

Thông tin liên hệ

Quý khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ 0888.031.334 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.